Bảo quản bơm công nghiệp đúng cách

Nhà phân phối thiết bị công nghiệp uy tín

Khuyến mãi

Tư vấn

Bảo quản bơm công nghiệp đúng cách

Bơm công nghiệp là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực trong các hoạt động sinh hoạt của con người hiện nay. Bơm công nghiệp là thiết bị ứng dụng rỗng rãi trong các lĩnh vực sản công nghiệp, nông nghiệp, hệ thống thủy điện, ...

Những lợi ích mà máy bơm công nghiệp mang lại thì không ai trong chúng ta có thể phủ nhận. Nhưng đi kèm với những lợi ích đó thì chiếc máy bơm của bạn luôn cần được bảo quản đúng cách, vì cũng giống như những loại thiết bị máy móc khác, trong quá trình vận hành luôn làm cho chiếc máy bị hao mòn hay xảy ra những hỏng hóc và làm giảm đi hiệu suất hoạt động của máy bơm. Chính vì thế khâu bảo quản máy bơm cũng là một phần khá quan trọng. Nhưng bảo quản máy bơm như thế nào mới là đúng cách là điều không hề dễ với mọi người.

Lắp đặt: Đầu tiên khi mua một chiếc máy bơm công nghiệp về thì bạn cần phải quan tâm đến quá trình lắp đặt nó. Lắp đặt sao cho đúng cách là một phần quan trọng trong việc để máy bơm đạt hiệu suất cao. Trước khi lắp đặt bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn đi kèm bên trong của máy bơm. Trong quá trình lắp đặt thì bạn nên chọn vị trí ở gần nguồn nước và cố định máy bơm để tránh bị rung chuyển trong quá trình hoạt động. Bạn nên lắp đặt một vài thiết bị đi kèm như cầu dao tự động hay van khóa để dễ dàng sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các đường ống.

Đầu hút: ở càng gần nguồn nước và càng ngắn thì càng tốt. Đầu hút phải đảm bảo là không bị gấp khúc hay thay đổi hướng một cách đột ngột. Trong quá trình lắp đặt phải có vành đệm chịu được áp lực chân không để tránh tình trạng nước rò rỉ ra bên ngoài.

Ống xả: bạn nên được lắp đặt van tiết lưu và van kiểm tra, đồng hồ đo áp suất của ống xả. Mỗi loại thiết bị đều có một công dụng riêng. Như van tiết lưu dùng để điều tiết dòng chảy của nước, van kiểm tra giúp bạn kiểm tra xem trong quá trình vận hành nguồn nước có bị tắc nghẽn ở đâu và cũng có tác dụng giúp ngăn lượng nước chảy ngược lại vào cánh bơm khi bơm công nghiệp bị dừng một cách đột ngột, đồng hồ đo áp suất giúp bạn đo lượng áp suất ở máy bơm.

Mối nối điện: bạn phải luôn đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật mà máy bơm đặt ra. Ngoài ra, bạn cũng phải đặt một đầu tiếp đất cho máy bơm. Trong quá trình lắp đặt cả mối nối điện và đầu tiếp đất phải đảm bảo chúng không bị tuột ra trong quá trình vận hành và trong một thời gian dài. Bạn có thể lắp đặt thêm cầu dao tự ngắt. Ngoài ra trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng, bạn phải ngắt nguồn điện ở máy bơm để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản.( máy bơm KSB)

Vận hành: Trước khi vận hành, bạn phải kiểm tra kỹ càng một lần nữa để đảm bảo không có điều gì bất thường xảy ra. Trong quá trình vận hành, bạn luôn phải để ý xem có hiện tượng bất thường gì xảy ra như máy bơm có quá nóng, máy bơm không đủ nước hay máy bơm có bị chạy quá tải hay không để có cách khắc phục sự cố một cách sớm nhất.

Bảo dưỡng: bạn nên bảo dưỡng máy bơm định kỳ và thay thế những phụ tùng, phụ kiện quá cũ hay đã hỏng hóc trong quá trình vận hành để chiếc máy bơm công nghiệp có thể hoạt động trở lại một cách tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm có có thể bảo quản bơm công nghiệp hiệu quả, đúng cách. Việc bảo quản hiệu quả sẽ giúp cho máy bơm nước hoạt động tốt, không bị hỏng hóc trong thời gian sử dụng, kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy bơm.

CTY TNHH TM VÀ DV SONG PHƯƠNG HẢI

Địa chỉ:  15/3A/2C/9 Đường số 20, KP 1, P. Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

Hotline: 0912455020

Email: songphuonghai@gmail.com

Website: www.songphuonghai.vn

Follow us :

180635 Online : 2